Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวอบเผือก
Banner of ข้าวอบเผือก

ข้าวอบเผือก

5.00 / 5
นาที
 ขั้นสูง
1
ที่
ส่วนประกอบ

ข้าวสวย

1/3 ถ้วย

เห็ดหอมแห้งแช่น้ำหั่นเส้น

3 ดอก

เผือกหอมหั่นเต๋า

1/3 ถ้วย

แปะก๊วย

1 ช้อนโต๊ะ

เม็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด

1 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1/2 ช้อนชา

ซอสปรุงรส

1 ช้อนชา

ซอสเห็ดหอม

1/2 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วดำหวาน

1/8 ช้อนชา

น้ำมันสำหรับทอด

พริกชี้ฟ้าแดง และใบขึ้นฉ่ายสำหรับตกแต่ง

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่เผือกลงไปทอดจนสุกหอม ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันลง ไปเล็กน้อย ใส่เห็ดหอมลงผัด ตามด้วยแปะก๊วย และข้าวสวย ลงไป ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วดำหวาน อายิโนะโมะโต๊ะ แล้วใส่เผือก เม็ดมะม่วง ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

 3.  ตักใส่จานตกแต่งด้วยพริก และใบขึ้นฉ่าย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ