Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวอบเผือก
Banner of ข้าวอบเผือก

ข้าวอบเผือก

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

ข้าวสารหอมมะลิ ​​​​​

100 กรัม

น้ำสต๊อก

180 มิลลิกรัม

เผือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 2*2 ซม. ​​​​

50 กรัม

เห็ดหอมแห้ง ​​​​​​ 

10 กรัม

แปะก๊วยต้มสุก ​​​​​

25 กรัม

ลูกเดือย

10 กรัม

ซอสหอยนางรม ​​​​​​

6.25 กรัม

ซอสถั่วเหลือง​​​​​​

9.375 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

0.25 กรัม

พริกไทยป่น ​​​​​​

1 กรัม

น้ำตาลทราย ​​​​

2 กรัม

ต้นหอม 

1 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
551
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
121
ไขมัน
(กรัม)
2
โปรตีน
(กรัม)
12
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
739
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ซาวข้าวสารหอมมะลิด้วยน้ำสะอาด 1 ครั้ง เทใส่หม้อหุงข้าว

 2.  เติมเผือก เห็ดหอม แปะก๊วย และลูกเดือยลงในหม้อหุงข้าว

 3.  ผสมน้ำปรุงด้วย ซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง อายิโนะโมะโต๊ะ พริกไทยป่น น้ำตาลทราย และน้ำสต๊อกลงในอ่างผสม

 4.  ผสมคนจนส่วนผสมเข้ากัน เทลงในหม้อหุงข้าว ปิดฝากด cook รอจนข้าวสุกตักเสิร์ฟ โรยด้วยต้นหอมตามชอบ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ