Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ข้าวไรซ์เบอร์รี่ธัญพืชผัดกุ้ง
Banner of ข้าวไรซ์เบอร์รี่ธัญพืชผัดกุ้ง

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ธัญพืชผัดกุ้ง

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำมันรำข้าว

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

2 กลีบ

กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง

6 ตัว

ลูกเดือยต้ม

30 กรัม

ถั่วแดงต้ม

30 กรัม

แปะก๊วยต้ม 

30 กรัม

แคร์รอตหั่นเต๋าเล็ก

30 กรัม

ข้าวไรซ์เบอร์รี่หุงสุก

200 กรัม

รสดี รสไก่ 

1 ½ ช้อนชา

เม็ดมะม่วงหิมพานต์

40 กรัม

คะน้าหั่นท่อนเล็ก

50 กรัม

ต้นหอมซอยและผักชีเด็ดใบ สำหรับตกแต่ง

แตงกวาหั่นแว่น

4-5 ชิ้น
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
445.10
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
63.65
ไขมัน
(กรัม)
13.10
โปรตีน

(กรัม)
18.15
น้ำตาล
(กรัม)
2.45
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
585.85
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่กระเทียมลงเจียวให้หอม ตามด้วยกุ้ง ผัดให้หอม จากนั้นใส่ลูกเดือย ถั่วแดง แปะก๊วย ผักคะน้า และแคร์รอต ผัดให้เข้ากัน

 2.  ใส่ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ผัดให้ข้าวสุกหอม  

 3. ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ปรุงรสด้วย รสดี รสไก่  คนให้เข้ากัน

 4.  จัดข้าวผัดใส่จาน โรยต้นหอม ผักชี เสิร์ฟกับแตงกวา