น้ำเปล่า
รสดีซุปก้อน
ตังกุย
เก๋ากี้
พุทราจีนอบแห้ง
แปะก๊วย
เง๊กเต๊ก
โป๊ยกั๊ก
แครอทหั่นแท่งลวก
คะน้าฮ่องเต้ลวก
แป้งข้าวโพด
น้ำเปล่า
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลทราย
หอยเชลล์
กุ้งปอกเปลือก
เห็ดหอมสด
มี่หยกลวก
1. ตั้งหม้อน้ำบนความร้อนปานกลางจนเดือด จากนั้นเติมรสดีซุปก้อน คนให้ส่วนผสมละลาย
2. เติมเครื่องตุ๋น ได้แก่ ตังกุย เก๋ากี้ พุทราจีนอบแห้ง แปะก๊วย เง๊กเต๊ก โปยกั๊ก เห็ดหอม
3. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เคี่ยวประมาณ 20 นาที ระหว่างนั้นให้นำน้ำเปล่าผสมกับแป้งข้าวโพด คนให้ส่วนผสมละลายดี
4. เทแป้งข้าวโพดผสมน้ำ คนอย่างสม่ำเสมอจนน้ำซุปมีความข้น
5. จากนั้นนำ หมี่หยกลวก คะน้าฮ่องเต้และแครอทลงไว้ที่ก้นภาชนะ ตามด้วยหอยเชลล์ กุ้ง เห็ดหอม เก๋ากี้ พุทราจีนอบแห้ง แปะก๊วย แล้วราดด้วยน้ำซุปที่เตรียมไว้