Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of จับฉ่าย
Banner of จับฉ่าย

จับฉ่าย

5.00 / 5
65
นาที
 ขั้นสูง
3
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำมันรำข้าว

¼ ถ้วยตวง

เต้าหู้ขาวหั่นชิ้น

80 กรัม

เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 

4 ดอก

ผักกวางตุ้งหั่นท่อน 

½ ถ้วยตวง

กะหล่ำปลีหั่นชิ้น 

1 ถ้วยตวง

มะระจีนหั่นชิ้น

100 กรัม

น้ำสะอาด

1 ลิตร

กระดูกหมู

200 กรัม

รสดีเมนู พะโล้

1 ซอง

ซอสถั่วเหลือง

1 ช้อนชา

ผักกาดขาวหั่นท่อน

1 ถ้วยตวง

แคร์รอตหั่นแว่น

80 กรัม

ขึ้นฉ่าย

50 กรัม

มะเขือเทศท้อผ่าครึ่ง

2 ลูก
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
362.55
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
11.03
ไขมัน
(กรัม)
27.07
โปรตีน

(กรัม)
18.70
น้ำตาล
(กรัม)
2.40
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
247.36
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่เต้าหู้ลงไปทอดพอสุกตักขึ้น

 2.  ใช้กระทะใบเดิมใส่เห็ดหอมลงผัด ตามด้วยผักกวางตุ้ง กะหล่ำปลี และมะระจีน ลงผัดพอผักสลด

 3.  ต้มน้ำจนเดือด ใส่กระดูกหมูตามด้วย รสดีเมนู พะโล้ คนให้ละลาย

 4.  ใส่ผักที่ผัดไว้ และส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงไป รอให้เดือด ลดไฟลง เคี่ยวนาน 30 นาที หรือจนกระดูกหมูและผักสุกนุ่ม ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ