หัวกะทิ
พริกแกงฉู่ฉี่
หางกะทิ
ปลาทูสด
น้ำปลา low sodium
น้ำตาลปี๊บ
อายิโนะโมะโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้น
ใบมะกรูดหั่นเส้น
1. เคี่ยวหัวกะทิให้แตกมันเล็กน้อย ใส่พริกแกงฉู่ฉี่ ผัดให้เข้ากัน
2. เติมหางกะทิ ปรุงรส ด้วยน้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำตาลปี๊บ
3. ใส่ปลาทูลงต้มจนสุก ปิดไฟ จัดเสิร์ฟ โรยด้วยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้า