Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ซุปผัก
Banner of ซุปผัก

ซุปผัก

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

โครงไก่

83.33 กรัม

น้ำสะอาด

280 มิลลิลิตร

ขิงแก่หั่นบาง

1.67 กรัม

รากผักชีบุบ

1 กรัม

พริกไทยขาวบุบ

0.33 กรัม

มันฝรั่งหั่น 6 ชิ้น

33.33 กรัม

แครอทหั่น 6 ชิ้น

25 กรัม

รสดีซุปก้อน รสไก่

3.33 กรัม

หอมใหญ่หั่น 4 ชิ้น

30 กรัม

น้ำปลา

5 กรัม

มะเขือเทศผลใหญ่หั่น 8 ชิ้น

26.67 กรัม

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

6.67 กรัม

น้ำมะนาว

10 กรัม

พริกขี้หนูบุบ

1.67 กรัม

หอมเจียว

3.33 กรัม
ข้อแนะนำ

การปรุงรสด้วยน้ำมะนาวควรไม่ควรปรุงขณะอาหารตั้งไฟอยู่เพราะจะทำให้น้ำมะนาวมีกลิ่นเหม็นโอ่

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
132
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
19
ไขมัน
(กรัม)
4
โปรตีน
(กรัม)
5
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1006
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ล้างโครงไก่แช่ในน้ำสะอาด 15 นาทีตั้งน้ำให้เดือดช้อนฟองออกใส่ ขิงแก่ รากผักชี พริกไทย มันฝรั่ง แครอท และรสดีซุปก้อน รสไก่ เคี่ยวพอผักนุ่ม

 2.  ใส่หอมใหญ่ปรุงรสด้วยน้ำปลาต้มต่อจนหอมนุ่ม ใส่มะเขือเทศและขึ้นฉ่าย ยกลงปรุงรสด้วยน้ำมะนาวและพริกขี้หนูบุบ ใส่ตักเสิร์ฟโรยหน้าด้วยหอมเจียว