Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ซุปโมจิ
Banner of ซุปโมจิ

ซุปโมจิ

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

โมจิ

3-5 ชิ้น

หมูสไลซ์

200 กรัม

ผัดกาดขาวหั่นท่อน

1 ถ้วย

ต้นหอมญี่ปุ่นซอย

¼ ถ้วย

แครอทกดดอก

½ ถ้วย

เห็ดหอมสด

5 ดอก

กวางตุ้งหั่นท่อน

2 ต้น

ขิงหั่นแว่น

2 ชิ้น

น้ำสะอาด

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน รสหมู

1 ก้อน
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งหม้อใส่น้ำ ต้มจนเดือด ใส่ รสดีซุปก้อน รสหมู ลงไป จากนั้นใส่ขิง แครอท ผักกาด และเห็ดหอม

 2.  รอจนน้ำเดือด ใส่หมูลงไปลวก ตักขึ้นใส่จาน และนำกวางตุ้งลงไปลวกก่อนตักขึ้น ตามลำดับ

 3.   ตั้งกระทะนำโมจิลงไปย่าง หรือ เข้าเตาอบพอเหลืองทั้งสองด้าน นำออกมาใส่ถ้วย เรียงหมู ผักกวางตุ้ง และตักน้ำและส่วนผสมซุปใส่ลงถ้วย พร้อมเสิร์ฟ