Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มข่าไก่
Banner of ต้มข่าไก่

ต้มข่าไก่

5.00 / 5
นาที
 ระดับกลาง
4
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อสะโพกไก่ 4 ชิ้น

480 กรัม

ตะไคร้ หั่นท่อน

16 กรัม

ข่า หั่นแว่น

12 กรัม

ใบมะกรูด ฉีก

4 กรัม

กะทิ (สำเร็จรูป)

250. กรัม

เห็ดฟาง ผ่าครึ่ง

40 กรัม

พริกขี้หนูแห้งคั่ว บุบ

4 กรัม

พริกขี้หนูสวน บุบ

4 กรัม

ผักชีฝรั่ง หั่นท่อน

5 กรัม

รากผักชี บุบ

4 กรัม

หอมแดงไทย ทั้งหัวปอกเปลือก

30 กรัม

กระเทียมจีน ปอกเปลือกทั้งหัว

40 กรัม

น้ำเปล่า

350 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

น้ำมะนาว

16 กรัม

น้ำปลา

14 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
407
โปรตีน
(กรัม)
22
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
12
ไขมัน
(กรัม)
30
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
535
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งหม้อใส่น้ำ ใส่รากผักชี ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด หอมแดง กระเทียม ต้มพอเดือด

 2.   ใส่เนื้อไก่ ลงไปต้มจนสุก ใส่กะทิ รอจนเดือด ตามด้วยเห็ดฟาง

 3.   ปรุงรสด้วย น้ำปลา พริกสด และพริกแห้ง และ อายิโนะโมะโต๊ะ ต้มให้เดือด

 4.  ปิดไฟ เติมน้ำมะนาว โรยผักชีฝรั่ง ตักใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ