Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of วิธีการทำต้มข่าไก่
Banner of วิธีการทำต้มข่าไก่

วิธีการทำต้มข่าไก่

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำสะอาด

30 มิลลิลิตร

ข่า

5 แว่น

ตะไคร้

2 ต้น

ใบมะกรูด

5 ใบ

อกไก่หั่นชิ้น

90 กรัม

หัวกะทิ

270 กรัม

เห็ดฟาง

300 กรัม

น้ำปลา

15 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

น้ำมะนาว

60 กรัม

ผักชีฝรั่งหั่นท่อน

½ กำ

พริกขี้หนูบุบ

30 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
454
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
58
ไขมัน
(กรัม)
14
โปรตีน
(กรัม)
24
น้ำตาล
(กรัม)
1
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
573
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งน้ำสะอาดใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ที่เตรียมไว้ลงไป ต้มจนน้ำเดือด

 2.  เมื่อน้ำเดือดใส่อกไก่ลงไปพออกไก่สุก ใส่หัวกะทิลงไป ตามด้วยเห็ดฟางลงไปต้มรอจนเดือด

 3.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา และอายิโนะโมะโต๊ะ รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่น้ำมะนาวแล้วปิดไฟ

 4.  ใส่ผักชีฝรั่งและพริกขี้หนูลงในชาม ราดด้วยต้มข่าไก่ที่เตรียมไว้ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย