Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย
Banner of ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย

ต้มจืดเต้าหู้สาหร่าย

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสับบด

180 กรัม

พริกไทยป่น

15 กรัม

ซอสถั่วเหลือง

3 กรัม

น้ำสะอาด

1 ลิตร

รสดีซุปก้อน รสหมู

1 ก้อน

กระเทียมบุบ

15 กรัม

รากผักชีบุบ

5 กรัม

น้ำปลา

5 กรัม

ผักกาดขาว

90 กรัม

สาหร่ายสำหรับทำอาหาร

45 กรัม

เต้าหู้ไข่

270 กรัม

ขึ้นฉ่าย

30 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
732
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
112
ไขมัน
(กรัม)
20
โปรตีน
(กรัม)
26
น้ำตาล
(กรัม)
15
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
919
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ผสมหมูบด พริกไทยป่น ซอสถั่วเหลือง คลุกเคล้าพอเข้ากัน

 2.  ต้มน้ำสะอาด ใส่กระเทียม รากผักชี และ รสดีซุปก้อน รสหมู  พอเดือด ปั้นหมูบดที่หมักไว้เป็นก้อนกลมลงต้มพอสุก คอยช้อนฟองออก

 3.  ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนให้เข้ากัน ใส่ผักกาดขาว สาหร่าย เต้าหู้ไข่ โรยด้วยขึ้นฉ่าย รอให้เดือดสักครู่แล้วปิดไฟ

 4.  ตักใส่ชาม โรยด้วยพริกไทยป่น

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ