Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มซูเปอร์น้ำดำ
Banner of ต้มซูเปอร์น้ำดำ
Banner of ต้มซูเปอร์น้ำดำ
Banner of ต้มซูเปอร์น้ำดำ

ต้มซูเปอร์น้ำดำ

5.00 / 5
55
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

ตีนไก่

500 กรัม

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนชา

ซอสปรุงรส

2 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

เกลือป่น

½ ช้อนชา

ซีอิ๊วดำหวาน

½ ช้อนชา

รากผักชี

1 ราก

ผักชีซอย

1 ต้น

ผักชีฝรั่งซอย

2 ต้น

พริกขี้หนูบุบ

12 เม็ด

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด

1.5 ลิตร
ข้อแนะนำ

ขั้นตอนการทำความสะอาดตีนไก่ ควรตัดเล็บออกให้หมด ล้างด้วยน้ำเกลือจนสะอาดก่อนนำมาปรุงอาหาร 

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ



 1. 
 ต้มตีนไก่กับน้ำสะอาดจนเดือด ช้อนฟองออก แล้วลดไฟกลาง-อ่อน ใส่รากผักชีลงไป

 2.  พอไก่เริ่มนุ่มปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส อายิโนะโมะโต๊ะ เกลือป่นและซีอิ๊วดำหวาน คนให้เข้ากัน

 3.  เมื่อไก่นุ่มดีแล้ว ใส่พริกขี้หนู มะนาว ผักชีและผักชีฝรั่ง ตักใส่ชามเสิร์ฟ