ตีนไก่
ซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส
เกลือป่น
ซีอิ๊วดำหวาน
รากผักชี
ผักชีซอย
ผักชีฝรั่งซอย
พริกขี้หนูบุบ
น้ำมะนาว
น้ำสะอาด
ขั้นตอนการทำความสะอาดตีนไก่ ควรตัดเล็บออกให้หมด ล้างด้วยน้ำเกลือจนสะอาดก่อนนำมาปรุงอาหาร
1. ต้มตีนไก่กับน้ำสะอาดจนเดือด ช้อนฟองออก แล้วลดไฟกลาง-อ่อน ใส่รากผักชีลงไป
2. พอไก่เริ่มนุ่มปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส อายิโนะโมะโต๊ะ เกลือป่นและซีอิ๊วดำหวาน คนให้เข้ากัน
3. เมื่อไก่นุ่มดีแล้ว ใส่พริกขี้หนู มะนาว ผักชีและผักชีฝรั่ง ตักใส่ชามเสิร์ฟ