Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มยำกุ้งรวมเห็ด
Banner of ต้มยำกุ้งรวมเห็ด

ต้มยำกุ้งรวมเห็ด

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้ง

120 กรัม

เห็ดฟาง

60 กรัม

เห็ดเข็มทอง

30 กรัม

เห็ดนางฟ้า

30 กรัม

เห็ดออรินจิ

30 กรัม

ตะไคร้

2 ต้น

ข่า

5 แว่น

ใบมะกรูด

5 ใบ

น้ำปลา

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนู

30 กรัม

ผักชีฝรั่ง

5 ต้น

น้ำสะอาด

2 ถ้วยตวง
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
563
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
83
ไขมัน
(กรัม)
19
โปรตีน

(กรัม)
15
น้ำตาล
(กรัม)
24
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
574
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  บุบตะไคร้หั่นเป็นท่อน​ หั่นข่าเป็นแว่น​ ขยำใบมะกรูด​ ใส่ลงในหม้อที่ใส่น้ำไว้แล้ว​ ต้มให้เดือด​ จากนั้นตักขึ้นพักไว้

 2.  เมื่อน้ำเดือด ใส่กุ้งสด​ และเห็ดทั้งหมดลงไปต้ม รอจนเดือดอีกครั้ง​ ปรุงรสด้วย​น้ำปลา​ ​ และอายิโนะโมะโต๊ะ

 3.  รอให้เดือดอีกครั้ง​ ใส่น้ำมะนาวแล้วปิดไฟ

 4.  หั่นผักชีฝรั่ง​ บุบพริกขี้หนู ใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ