กุ้ง
เห็ดฟาง
เห็ดเข็มทอง
เห็ดนางฟ้า
เห็ดออรินจิ
ตะไคร้
ข่า
ใบมะกรูด
น้ำปลา
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำมะนาว
พริกขี้หนู
ผักชีฝรั่ง
น้ำสะอาด
1. บุบตะไคร้หั่นเป็นท่อน หั่นข่าเป็นแว่น ขยำใบมะกรูด ใส่ลงในหม้อที่ใส่น้ำไว้แล้ว ต้มให้เดือด จากนั้นตักขึ้นพักไว้
2. เมื่อน้ำเดือด ใส่กุ้งสด และเห็ดทั้งหมดลงไปต้ม รอจนเดือดอีกครั้ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา และอายิโนะโมะโต๊ะ
3. รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่น้ำมะนาวแล้วปิดไฟ
4. หั่นผักชีฝรั่ง บุบพริกขี้หนู ใส่ชาม พร้อมเสิร์ฟ