Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ต้มเลือดหมู
Banner of ต้มเลือดหมู

ต้มเลือดหมู

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำสะอาด

600 มิลลิลิตร

เนื้อหมูลวก

30 กรัม

ตับหมูลวก

30 กรัม

เต้าหู้หลอด

30 กรัม

น้ำปลา

10 กรัม

รสดี รสหมู

2 กรัม

ซอสปรุงรส

10 กรัม

เลือดหมู

30 กรัม

ขึ้นฉ่าย

30 กรัม

ต้นหอม

15 กรัม

ข้าวสวย

330 กรัม

หมูสับ

45 กรัม

น้ำตาลทราย

15 กรัม

กระเทียมเจียว

30 กรัม

พริกไทย

3 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
453
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
75
ไขมัน
(กรัม)
9
โปรตีน

(กรัม)
18
น้ำตาล
(กรัม)
16
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
696
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมหมูปั้นก้อน: ผสมหมูสับ น้ำตาลทราย กระเทียมเจียว และพริกไทย ขยำให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นนำมาปั้นเป็นก้อนเล็กๆ

 2.   ตั้งน้ำสะอาดในหม้อใช้ไฟกลางๆ รอจนเดือด นำหมูที่ปั้นเป็นก้อนใส่ลงไปในน้ำที่กำลังเดือด รอให้สุก

 3.   ใส่เนื้อหมู ตับ และเต้าหู้หลอด ปรุงรสด้วยน้ำปลา รสดี รสหมู ซอสปรุงรส ชิมรส

 4.   ใส่เลือดหมู พอเดือดดีใส่ขึ้นฉ่ายและต้นหอม พอเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ

 5.   จัดเสิร์ฟโดยตักต้มเลือดหมูที่เตรียมไว้ เสิร์ฟกับข้าวสวย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ