Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ถั่วผัดพริกแกง
Banner of ถั่วผัดพริกแกง

ถั่วผัดพริกแกง

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อหมูสันนอก

135 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

30 กรัม

พริกแกงเผ็ด

35 กรัม

ถั่วฝักยาวหั่นท่อน

210 กรัม

น้ำสะอาด

45 กรัม

น้ำปลา

3 กรัม

น้ำตาลทราย

15 กรัม

รสดี รสหมู

1.5 กรัม

ใบมะกรูดฉีก

10 กรัม

พริกชี้ฟ้าหั่นเส้น

15 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
414
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
56
ไขมัน
(กรัม)
14
โปรตีน

(กรัม)
16
น้ำตาล
(กรัม)
4
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
905
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำหมูสันนอกมาล้างแล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ

 2.  นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันถั่วเหลืองพอร้อน ใส่พริกแกงเผ็ด ผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่หมูสันนอกลงไปผัด

 3.  ใส่ถั่วฝักยาวลงไปผัด พอสุก ใส่น้ำสะอาดลงไป ตั้งทิ้งไว้ให้ถั่วฝักยาวสุก

 4.  ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา และ รสดี รสหมู ชิมรสตามใจชอบ ใส่ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากัน  ปิดไฟ ยกลง

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ