เนื้อหมูสันนอก
น้ำมันถั่วเหลือง
พริกแกงเผ็ด
ถั่วฝักยาวหั่นท่อน
น้ำสะอาด
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
รสดี รสหมู
ใบมะกรูดฉีก
พริกชี้ฟ้าหั่นเส้น
1. นำหมูสันนอกมาล้างแล้วหั่นเป็นชิ้น ๆ
2. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันถั่วเหลืองพอร้อน ใส่พริกแกงเผ็ด ผัดพอมีกลิ่นหอม ใส่หมูสันนอกลงไปผัด
3. ใส่ถั่วฝักยาวลงไปผัด พอสุก ใส่น้ำสะอาดลงไป ตั้งทิ้งไว้ให้ถั่วฝักยาวสุก
4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา และ รสดี รสหมู ชิมรสตามใจชอบ ใส่ใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ ยกลง