Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ถั่วแขกผัดหมูพริกกระเทียม
Banner of ถั่วแขกผัดหมูพริกกระเทียม

ถั่วแขกผัดหมูพริกกระเทียม

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

ถั่วแขก

200 กรัม

หมูสับ

100 กรัม

กระเทียมสับละเอียด

2 ช้อนโต๊ะ

พริกแห้งหั่นท่อน

5 เม็ด

ขิงสับละเอียด

½ ช้อนชา

ต้นหอมหั่นแฉลบ

1 ต้น

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

2 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

½ ช้อนชา

พริกไทยป่น

¼ ช้อนชา

น้ำมันพืชสำหรับทอด

¼ ถ้วย
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันรอให้ร้อน ใส่ถั่วแขกลงไปทอดจนพอสุก ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

 2.  ใช้กระทะใบเดิม เทน้ำมันออก จากนั้นใส่กระเทียม พริกแห้ง ขิง และต้นหอมลงไปคั่วลงส่งกลิ่นหอม

 3.  ใส่ถั่วแขกที่ทอดไว้ลงไป ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย เร่งไฟแรง คนเร็วๆ ให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ