Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ทอดมันกุ้ง
Banner of ทอดมันกุ้ง
Banner of ทอดมันกุ้ง
Banner of ทอดมันกุ้ง

ทอดมันกุ้ง

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อกุ้งสับ

250 กรัม

เนื้อกุ้งหั่นเต๋าเล็ก

150 กรัม

มันหมูสับละเอียด

100 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

รากผักชีสับละเอียด

1 ราก

หอมแดงสับละเอียด

1 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

พริกไทยป่น

¼ ช้อนชา

แป้งสาลีอเนกประสงค์

1 ถ้วย

ไข่ไก่

2 ฟอง

เกล็ดขนมปัง

1 ถ้วย

น้ำมันพืชสำหรับทอด

น้ำจิ้มบ๊วย สำหรับเสิร์ฟ

ข้อแนะนำ

สูตรนี้ใช้เนื้อกุ้งแบบสับและแบบหั่นชิ้น เพื่อให้ทอดมันกุ้งมีเพิ่มเนื้อสัมผัสที่หลากหลาย ไม่เนียนเหมือนลูกชิ้นจนเกินไป

ขั้นตอนการสับกุ้งควรใช้มีดตบกุ้งให้เนื้อแหลกเล็กน้อยก่อนสับ วิธีนี้จะทำให้เนื้อกุ้งเด้งมากขึ้น

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ



 1. 
 นวดเนื้อกุ้งทั้งสองชนิด มันหมู หอมแดง และรากผักชี ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด นวดจนเนียนดี จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลม แล้วกดให้เป็นรูตรงกลาง วางเรียงใส่ถาด พักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 10 นาที

 2.  ตอกไข่ใส่ชามตีให้เข้ากัน นำทอดมันกุ้งออกจากตู้เย็น แล้วคลุกกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ ชุบไข่และคลุกเกล็ดขนมปัง ลงทอดในน้ำมันร้อนจนสุกและลอยขึ้น ตักพักสะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย