Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ทอดมันกุ้ง
Banner of ทอดมันกุ้ง
Banner of ทอดมันกุ้ง
Banner of ทอดมันกุ้ง

ทอดมันกุ้ง

5.00 / 5
40
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อกุ้งสับ

250 กรัม

เนื้อกุ้งหั่นเต๋าเล็ก

150 กรัม

มันหมูสับละเอียด

100 กรัม

รากผักชีสับละเอียด

1 ราก

หอมแดงสับละเอียด

1 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

พริกไทยป่น

¼ ช้อนชา

แป้งสาลีอเนกประสงค์

1 ถ้วย

ไข่ไก่

2 ฟอง

เกล็ดขนมปัง

1 ถ้วย

น้ำมันพืชสำหรับทอด

น้ำจิ้มบ๊วย สำหรับเสิร์ฟ

ข้อแนะนำ

สูตรนี้ใช้เนื้อกุ้งแบบสับและแบบหั่นชิ้น เพื่อให้ทอดมันกุ้งมีเพิ่มเนื้อสัมผัสที่หลากหลาย ไม่เนียนเหมือนลูกชิ้นจนเกินไป

ขั้นตอนการสับกุ้งควรใช้มีดตบกุ้งให้เนื้อแหลกเล็กน้อยก่อนสับ วิธีนี้จะทำให้เนื้อกุ้งเด้งมากขึ้น

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ



 1. 
 นวดเนื้อกุ้งทั้งสองชนิด มันหมู หอมแดง และรากผักชี ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด นวดจนเนียนดี จากนั้นปั้นเป็นก้อนกลม แล้วกดให้เป็นรูตรงกลาง วางเรียงใส่ถาด พักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 10 นาที

 2.  ตอกไข่ใส่ชามตีให้เข้ากัน นำทอดมันกุ้งออกจากตู้เย็น แล้วคลุกกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ ชุบไข่และคลุกเกล็ดขนมปัง ลงทอดในน้ำมันร้อนจนสุกและลอยขึ้น ตักพักสะเด็ดน้ำมัน เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ