สันคอหมู
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลปี๊บ
น้ำสะอาด
ต้นหอมซอย
ผักชีใบเลื่อยซอย
หอมแดงซอย
พริกป่น
น้ำมะนาว
น้ำปลา
อายิโนะโมะโต๊ะ
ข้าวคั่ว
ใบสะระแหน่
กะหล่ำปลี
ถั่วฝักยาว
แตงกวา
1. นำสันคอหมูที่หั่นไว้แล้ว หมักด้วยซอสหอยนางรม และน้ำตาลปี๊บ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15 นาที
2. นำหมูที่หมักไว้แล้ว ย่างลงบนกระทะโดยใช้ไฟแรง จนสุก
3. เมื่อหมูสุกแล้ว นำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ
4. นำหมูย่างที่หั่นเรียบร้อย ใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟอีกครั้ง เติมน้ำสะอาดจนเดือด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ
5. ใส่หอมแดง ผักชีใบเลื่อย ต้นหอม พริกป่นน้ำมะนาว น้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ และข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี ใส่ใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ