Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of น้ำตกหมูย่าง
Banner of น้ำตกหมูย่าง

น้ำตกหมูย่าง

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

สันคอหมู

180 กรัม

ซอสหอยนางรม

15 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

2 กรัม

น้ำสะอาด

110 มิลลิลิตร

ต้นหอมซอย

15 กรัม

ผักชีใบเลื่อยซอย

15 กรัม

หอมแดงซอย

45 กรัม

พริกป่น

10 กรัม

น้ำมะนาว

30 กรัม

น้ำปลา

10 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 กรัม

ข้าวคั่ว

45 กรัม

ใบสะระแหน่

45 กรัม

กะหล่ำปลี

420 กรัม

ถั่วฝักยาว

210 กรัม

แตงกวา

210 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
893
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
140
ไขมัน
(กรัม)
21
โปรตีน

(กรัม)
36
น้ำตาล
(กรัม)
55
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
622
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำสันคอหมูที่หั่นไว้แล้ว หมักด้วยซอสหอยนางรม และน้ำตาลปี๊บ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15 นาที

 2.  นำหมูที่หมักไว้แล้ว ย่างลงบนกระทะโดยใช้ไฟแรง จนสุก

 3.  เมื่อหมูสุกแล้ว นำมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ

 4.  นำหมูย่างที่หั่นเรียบร้อย ใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟอีกครั้ง เติมน้ำสะอาดจนเดือด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ

 5.  ใส่หอมแดง ผักชีใบเลื่อย ต้นหอม พริกป่นน้ำมะนาว น้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ และข้าวคั่ว คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี ใส่ใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ