Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of น้ำพริกกุ้งป่น
Banner of น้ำพริกกุ้งป่น

น้ำพริกกุ้งป่น

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งแห้ง

120 กรัม

พริกขี้หนูแห้ง

10 เม็ด

พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นท่อน 

3 เม็ด

หอมแดงเล็ก

5 หัว

กระเทียมกลีบเล็ก

7 กลีบ

ข่าแก่หั่นแว่น

5 แว่น

ตะไคร้ซอย

2 ต้น

น้ำมะขามเปียก 

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ 

½ ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

2 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ        

1 ช้อนชา

ผักลวก ผักสดชนิดต่าง ๆ ไข่ต้ม ตามชอบ

ผักชี้ฟ้าหั่นฝอย สำหรับตกแต่ง

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
105.00
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
2.50
ไขมัน
(กรัม)
1.36
โปรตีน

(กรัม)
20.68
น้ำตาล
(กรัม)
7.50
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1596.00
ต่อ 1 ที่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   โขลกกุ้งแห้งให้ฟู ตักใส่ชาม พักไว้

 2.   ตำพริกแห้งทั้งสองชนิดกับหอมแดง กระเทียม ข่า ตะไคร้ และเกลือให้เข้ากันจนละเอียด ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงในกระทะ คั่วด้วยไฟอ่อน 

 3.  ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และ อายิโนะโมะโต๊ะ คั่วต่อด้วยไฟอ่อนจนกระทั่งส่วนผสมแห้งร่วน จึงปิดเตา ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมผักลวก ผักสด และไข่ต้ม รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ