เห็ดนางฟ้า
เห็ดฟาง
เห็ดหอมสด
พริกจินดาแดง
กระเทียมไทยปอกเปลือก
หอมเล็กปอกเปลือก
งาขาวคั่ว
น้ำปลา
น้ำมะนาว
ผักลวก เช่น กะหล่ำปลี มะเขือเปราะต้ม ถั่วฝักยาว แครอท
น้ำสะอาดสำหรับลวกเห็ด 2 ถ้วย
สามารถเลือกใช้เห็ดได้ตามชอบเช่น เห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ เห็ดแชมปิญอง เห็ดโคน เห็ดนางรมฯ
1. ตั้งกระทะคั่วพริก กระเทียม หอมเล็ก จนสุกนิ่ม พักไว้
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เห็ดทั้งสามอย่างลงไปลวกจนสุก
3. โขลกงาขาวคั่วพอแหลก จากนั้นใส่ส่วนผสมที่คั่วไว้ลงไปโขลกพอละเอียด ตามด้วยเห็ดลวก โขลกเบาๆ แล้วปรุงรสด้วยส่วนผสมที่เหลือ ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟพร้อมผักลวก