Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of บะหมี่หยกหมูแดง
Banner of บะหมี่หยกหมูแดง
Banner of บะหมี่หยกหมูแดง
Banner of บะหมี่หยกหมูแดง

บะหมี่หยกหมูแดง

5.00 / 5
60
นาที
 ระดับกลาง
5-6
ที่
ส่วนประกอบ

บะหมี่หยก

500 กรัม

กวางตุ้งหั่นท่อน

3 ถ้วย

กระเทียมเจียว

½ ถ้วย

ผักชีและต้นหอมซอย

½ ถ้วย

น้ำสะอาดสำหรับลวก

6 ถ้วย

น้ำมันพืช หรือ น้ำมันกระเทียมเจียว สำหรับคลุกเส้น

1 ช้อนโต๊ะ

สันนอกหมูหั่นเส้นยาว

1 กิโลกรัม

รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก

1 ช้อนชา

ผงพะโล้

1 ช้อนชา

น้ำมันงา

2 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

4 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วดำหวาน

1 ช้อนชา

น้ำมันหอย

2 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 ช้อนชา

พริกไทยป่น

½ ช้อนชา

สีผสมอาหารสีแดง

½ ช้อนชา

น้ำสะอาด

3 ช้อนโต๊ะ
ข้อแนะนำ

สามารถใช้หมูสันในที่มีมันน้อย หรือหากชอบหมูติดมันให้เลือกหมูสันคอมาใช้แทนได้

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ผสมส่วนผสมหมูแดงทั้งหมดให้เข้ากัน นำหมูลงคลุกซอสให้ทั่ว และหมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง

 2.   นำหมูไปย่างด้วยไฟอ่อน หรือ เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส นาน 25-30 นาที หรือจนสุก ส่วนน้ำหมักหมูที่เหลือให้ใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน 3 นาที เก็บไว้เป็นซอส

 3.   ระหว่างนั้นให้ต้มน้ำลวกผัก รอจนเดือดใส่ผักกวางตุ้งลงไปลวกจนสุก แล้วตักขึ้น นำเส้นบะหมี่หยกมาล้างน้ำทีละน้อย นำลงไปลวกต่อ รอให้เส้นสุก เคาะให้สะเด็ดน้ำ ทำจนหมด แล้วคลุกบะหมี่กับน้ำมันเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน

 4.  นำหมูแดงที่สุกแล้วมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ คีบเส้นใส่จาน เรียงหมูแดง และกวางตุ้งลวก ราดซอสเล็กน้อย ก่อนใส่กระเทียมเจียว และผักชีต้นหอมซอย