บะหมี่หยก
กวางตุ้งหั่นท่อน
กระเทียมเจียว
ผักชีและต้นหอมซอย
น้ำสะอาดสำหรับลวก
น้ำมันพืช หรือ น้ำมันกระเทียมเจียว สำหรับคลุกเส้น
สันนอกหมูหั่นเส้นยาว
รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก
ผงพะโล้
น้ำมันงา
น้ำตาลทราย
ซีอิ๊วดำหวาน
น้ำมันหอย
พริกไทยป่น
สีผสมอาหารสีแดง
น้ำสะอาด
สามารถใช้หมูสันในที่มีมันน้อย หรือหากชอบหมูติดมันให้เลือกหมูสันคอมาใช้แทนได้
1. ผสมส่วนผสมหมูแดงทั้งหมดให้เข้ากัน นำหมูลงคลุกซอสให้ทั่ว และหมักไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
2. นำหมูไปย่างด้วยไฟอ่อน หรือ เข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส นาน 25-30 นาที หรือจนสุก ส่วนน้ำหมักหมูที่เหลือให้ใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อน 3 นาที เก็บไว้เป็นซอส
3. ระหว่างนั้นให้ต้มน้ำลวกผัก รอจนเดือดใส่ผักกวางตุ้งลงไปลวกจนสุก แล้วตักขึ้น นำเส้นบะหมี่หยกมาล้างน้ำทีละน้อย นำลงไปลวกต่อ รอให้เส้นสุก เคาะให้สะเด็ดน้ำ ทำจนหมด แล้วคลุกบะหมี่กับน้ำมันเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน
4. นำหมูแดงที่สุกแล้วมาหั่นเป็นชิ้นบางๆ คีบเส้นใส่จาน เรียงหมูแดง และกวางตุ้งลวก ราดซอสเล็กน้อย ก่อนใส่กระเทียมเจียว และผักชีต้นหอมซอย