Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ปลากะพงอบมะเขือเทศและข้าวบาร์เลย์
Banner of ปลากะพงอบมะเขือเทศและข้าวบาร์เลย์

ปลากะพงอบมะเขือเทศและข้าวบาร์เลย์

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
3
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำมันรำข้าว

2 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมจีนสับละเอียด 

1 ช้อนโต๊ะ

พริกจินดาแดงซอย

1 เม็ด

หอมแขกซอย 

60 กรัม

มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 

100 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

เกลือ 

½ ช้อนชา

พริกไทย

¼ ช้อนชา

ใบโหระพาซอย

8 ใบ

น้ำสะอาด

½ ถ้วยตวง

ปลากะพงขาวหั่นชิ้น

240 กรัม

ข้าวบาร์เลย์หุงสุก 

150 กรัม

ผักสลัด

100 กรัม

เลมอนหั่นชิ้น สำหรับเสิร์ฟ

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
273.16
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
22.00
ไขมัน
(กรัม)
11.36
โปรตีน

(กรัม)
20.73
น้ำตาล
(กรัม)
1.53
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
704.73
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกและกระเทียมลงผัดพอสุก ใส่พริกจินดาแดง หอมแขกลงผัดจนสุก ใส่มะเขือเทศลงไปผัดต่อจนสุกนุ่ม

 2.  ปรุงรสด้วย อายิโนะโมะโต๊ะ เกลือ พริกไทย เคี่ยวจนซอสข้น ใส่ใบโหะพา และเติมน้ำสะอาดลงไป

 3.  รอจนส่วนผสมซอสเดือด วางเนื้อปลาลงไป ปิดฝาอบนาน 5-7 นาที หรือจนเนื้อปลาสุก

 4.  ตักปลาและซอสใส่จานวางเคียงข้าวบาร์เลย์ เสิร์ฟพร้อมผักสลัดและเลมอน

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ