Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ปลานิลทอด 3 รส
Banner of ปลานิลทอด 3 รส

ปลานิลทอด 3 รส

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

ปลานิล

60 กรัม

กระเทียมจีนสับ

1.67 กรัม

พริกแดงจินดาสับ

1.67 กรัม

น้ำตาลปี๊ป

13.33 กรัม

น้ำปลา

4.17 กรัม

น้ำมะขามเปียก

8.33 กรัม

น้ำสะอาด

17 มิลลิลิตร

แป้งสาลีอเนกประสงค์

6.67 กรัม

รสดี รสไก่

0.33 กรัม

ผักชี พริกชี้ฟ้า สำหรับโรยหน้า

เล็กน้อย

น้ำมัน

4.67 กรัม

แป้งมัน

0.67 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
173
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
20
ไขมัน
(กรัม)
5
โปรตีน
(กรัม)
12
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
431
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไปเล็กน้อย พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมและพริกแดงจินดาลงผัดพอหอมเหลือง

 2.  ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำสะอาด คนให้เข้ากันแล้วเคี่ยวจนส่วนผสมข้นเหนียวเล็กน้อย  เตรียมไว้

 3.  ล้างปลานิล พึ่งให้สะเด็ดน้ำ หั่นเป็นชิ้น ๆ

 4.  ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับรสดี รสไก่ คนให้เข้ากัน นำไปคลุกกับปลานิล

 5.  ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่ปลานิลทอดให้เหลือง นำน้ำสามรสที่เตรียมไว้มาราดบนปลา พร้อมเสิร์ฟ