Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ปอเปี๊ยะทอดลาบหมู
Banner of ปอเปี๊ยะทอดลาบหมู
Banner of ปอเปี๊ยะทอดลาบหมู
Banner of ปอเปี๊ยะทอดลาบหมู

ปอเปี๊ยะทอดลาบหมู

5.00 / 5
35
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

หมูสับ

200 กรัม

หอมแดงซอย

4 หัว

ผักชีฝรั่งซอย

2 ต้น

ต้นหอมซอย

1 ต้น

แผ่นแป้งปอเปี๊ยะแช่แข็ง

12 แผ่น

น้ำสะอาด

¼ ถ้วย

น้ำสะอาดสำหรับทาแผ่นแป้ง

น้ำมันพืชสำหรับทอด

ใบสะรแหน่ พริกแห้งทอด และ ผัดกาดหอม สำหรับเสิร์ฟ

พริกป่น

2 ช้อนโต๊ะ

ข้าวคั่ว

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

2 ½ ช้อนชา

น้ำมะนาว

1 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด

1 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอย

1 ช้อนชา
ข้อแนะนำ

 ข้าวคั่วที่ทำจากข้าวเหนียว จะมีความกรอบมากกว่าข้าวสารธรรมดาคั่ว เมื่อมาทำลาบก็จะไม่อืดง่าย

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ



 1. 
 
ผสมส่วนผสมของน้ำจิ้มแจ่วทั้งหมดเข้าด้วยกัน คนให้ละลาย แบ่งออกเป็นสองส่วนสำหรับน้ำจิ้ม และใส่ในลาบ

 2.  ตั้งหม้อรวนหมูสับในน้ำสะอาดจนสุก ใส่น้ำจิ้มที่แยกไว้คนให้เข้ากัน ใส่หอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ยกลงจากเตา

 3.  วางแผ่นแป้ง ใส่ลาบลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ห่อเป็นทรงเปาะเปี๊ยะทาน้ำที่ขอบแล้วปิดให้สนิท ทำจนหมดไส้ จากนั้นลงทอดในน้ำมันร้อน ทอดจนสุกกรอบ ตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน

 4.  ตกแต่งเปาะเปี๊ยะด้วยใบสะระแหน่ และพริกแห้งทอด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว กับผักกาดหอม