Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ปีกไก่ทอดใบเตย กับซอสต้มยำ
Banner of ปีกไก่ทอดใบเตย กับซอสต้มยำ
Banner of ปีกไก่ทอดใบเตย กับซอสต้มยำ
Banner of ปีกไก่ทอดใบเตย กับซอสต้มยำ
Banner of ปีกไก่ทอดใบเตย กับซอสต้มยำ
Banner of ปีกไก่ทอดใบเตย กับซอสต้มยำ

ปีกไก่ทอดใบเตย กับซอสต้มยำ

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
3
ที่
ส่วนประกอบ

ปีกไก่กลาง

500 กรัม


“รสดี” รสไก่

1 ช้อนโต๊ะ


ใบเตยหั่นท่อน

4 ใบ


น้ำมันพืชสำหรับทอด

ข่า

2 แว่น


ตะไคร้

2 ต้น


ใบมะกรูด

4 ใบ


พริกขี้หนู

2 เม็ด


น้ำพริกเผา

1½ ช้อนโต๊ะ


นมข้นจืด

¼ ถ้วย


“รสดี” รสไก่

1 ช้อนชา

น้ำมันพืชสำหรับผัด

2 ช้อนชา

ผักชีสำหรับตกแต่ง

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

หมักปีกไก่กลางกับใบเตยและ “รสดี” รสไก่

นำปีกไก่ลงทอดในน้ำมันร้อน จนเหลืองกรอบ พักไว้

ทำซอสต้มยำโดยผัด ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กับน้ำมันพืช ใส่พริกขี้หนู น้ำพริกเผา นมข้นจืด ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ ผัดจนเป็นซอสข้น ตักใส่ถ้วยตกแต่งด้วยผักชี เสิร์ฟกับปีกไก่ทอด

แท็ก