ฟักทองหั่นหนา 1 ซม
กระเทียมบุบพอแตก
น้ำมัน
น้ำสะอาด
ไข่ไก่
น้ำปลา
ซอสหอยนางรม
รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม
น้ำตาลปี๊บ
ใบโหระพา
พริกไทยป่น
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชใช้ไฟปานกลาง ใส่กระเทียมให้พอเหลือง ใส่ฟักทองลงผัดให้ทั่ว
2. เติมน้ำสะอาดปิดฝากระทะให้ฟักทองสุกแล้วจึงใส่ไข่ไก่ผัดให้สุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียมน้ำตาลปิ๊บ ใส่ใบโหระพาผัดให้เข้ากัน
3. ตักใส่จาน โรยพริกไทยดำ จัดเสิร์ฟ