Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of พล่ากุ้ง
Banner of พล่ากุ้ง

พล่ากุ้ง

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
1-2
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งขาวแกะเปลือกผ่าหลังไว้หาง

200 กรัม

น้ำสะอาดสำหรับลวกกุ้ง

3 ถ้วยตวง

น้ำปลา

2 ช้อนชา

น้ำมะนาว 

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลปี๊บ

1 ช้อนชา

น้ำพริกเผา 

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ 

1 ช้อนชา

ตะไคร้ซอย 

2 ต้น

หอมแดงซอย

5 หัว

ใบมะกรูดซอย

3 ใบ

พริกขี้หนูซอยบาง

4 เม็ด

สะระแหน่เด็ดใบ สำหรับตกแต่ง

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
80.00
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
5.00
ไขมัน
(กรัม)
N/A
โปรตีน
(กรัม)
17.50
น้ำตาล
(กรัม)
5.00
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1830.00
ต่อ 1 ที่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  นำกุ้งสดไปลวกในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้น พักไว้

 2.  ผสมน้ำยำโดย ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำพริกเผาและ อายิโนะโมะโต๊ะ ลงในชามผสม คนให้เข้ากัน

 3.    ใส่กุ้งลวกสุก ตะไคร้ หอมแดง ใบมะกรูด และพริกขี้หนู ลงไป 
 

 4.  คลุกให้เข้ากันตักขึ้นใส่จานจัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ พร้อมรับประทาน

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ