น้ำมันพืช
น้ำพริกแกงพะแนง
กะทิ
“รสดี” รสไก่
ปลาทูน่ากระป๋อง
ใบมะกรูดซอย
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้น
พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นเส้น
มะเขือพวง
1. ผัดน้ำพริกแกงพะแนงกับน้ำมันให้หอม ใส่กะทิ ผัดให้ทั่ว
2. ปรุงรสด้วย “รสดี” รสไก่ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ปลาทูน่า ใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าแดง เหลืองและมะเขือพวง ผัดให้เข้ากัน
4. ตักใส่ชาม โรยใบมะกรูดซอย