Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of พะแนงไก่
Banner of พะแนงไก่

พะแนงไก่

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

หัวกะทิ

50 มิลลิลิตร

พริกแกงพะแนง

25 กรัม

หางกะทิ

100 มิลลิลิตร

อกไก่หั่น

75 กรัม

น้ำปลา low sodium

1.5 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

5 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

0.5 กรัม

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้น

5 กรัม

ใบมะกรูดหั่นเส้น

1 กรัม

มะเขือพวง

50 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
322
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
21
ไขมัน
(กรัม)
18
โปรตีน
(กรัม)
19
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1196
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เคี่ยวหัวกะทิให้แตกมันเล็กน้อย ใส่พริกแกงพะแนง ผัดให้เข้ากัน

 2.  เติมหางกะทิ ถ้าข้นไปสามารถเติมน้ำสะอาดได้ทีละน้อย ปรุงรส ด้วยน้ำปลา อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำตาลปี๊บ

 3.  ใส่อกไก่ลงต้มจนสุก ก่อนปิดไฟ ใส่มะเขือพวง จัดเสิร์ฟ โรยด้วยใบมะกรูด และพริกชี้ฟ้า

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ