Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of พิซซ่าเกาหลี
Banner of พิซซ่าเกาหลี
Banner of พิซซ่าเกาหลี
Banner of พิซซ่าเกาหลี

พิซซ่าเกาหลี

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
2
ที่
ส่วนประกอบ

ใบกุยช่ายหั่นท่อน

½ ถ้วย

ปลาหมึกหั่นวง

½ ถ้วย

กุ้งแกะเปลือก

5 ตัว

พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ

1 เม็ด

แป้งสาลีอเนกประสงค์

½ ถ้วย

แป้งข้าวโพด

1 ช้อนโต๊ะ

ไข่ไก่

1 ฟอง

พริกไทยป่น

¼ ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนชา

น้ำเย็น

3/4 ถ้วย

น้ำมันพืชสำหรับทอด

¼ ถ้วย

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
ซอสปรุงรส

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

น้ำส้มสายชู

1 ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

งาขาวคั่ว

½ ช้อนชา

น้ำมันงา

¼ ช้อนชา
ข้อแนะนำ

แป้งสาลีอเนกประสงค์จะทำให้พิซซ่านุ่ม ส่วนแป้งข้าวโพดจะทำให้ส่วนผสมยึดติดกันดีและเพิ่มความกรอบ

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ



 1. 
 ผสมแป้งทั้งสองชนิดกับน้ำและไข่ไก่คนให้ละลาย ใส่อายิโนะโมะโต๊ะ ซีอิ๊วขาว พริกไทย ตามด้วยเนื้อสัตว์และใบกุยช่าย คนให้เข้ากัน

 2.  ตั้งกระทะใส่น้ำมัน รอจนร้อนใส่ส่วนผสมลงไปทอด เกลี่ยให้หนาเท่าๆกัน ปิดฝาทอดด้วยไฟกลางนาน 3 นาที จากนั้นกลับด้านทอดจนสุกกรอบ ตักใส่จาน

 3.  ตัดพิซซ่าเกาหลีเป็นชิ้น เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม