Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of มัจฉาพูนทรัพย์
Banner of มัจฉาพูนทรัพย์
Banner of มัจฉาพูนทรัพย์
Banner of มัจฉาพูนทรัพย์

มัจฉาพูนทรัพย์

5.00 / 5
50
นาที
 ระดับกลาง
50
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อปลากะพงแล่ยาวแบบ Fillet

2 ชิ้น

รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ

1 ซอง

กระเทียมสับละเอียด

½ ช้อนชา

ซอสพริก

2 ช้อนโต๊ะ

ซอสมะเขือเทศ

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

½ ช้อนชา

เกลือ

¼ ช้อนชา

พริกไทยป่น

1/8 ช้อนชา

น้ำสะอาด

½ ถ้วย

น้ำส้มสายชู

1 ช้อนชา

เมล็ดถั่วลันเตาลวก

1 ช้อนชา

น้ำมันพืชสำหรับผัด

1 ช้อนชา

น้ำมันพืชสำหรับทอดปลา

ผักชี สำหรับตกแต่ง

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ใช้มีดแบ่งครึ่ง กรีดเนื้อปลาตามยาวแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้ 


 2.  นำเนื้อปลาคลุกกับ รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ ให้ทั่ว แล้วลงทอดในน้ำมันร้อนจนสุกกรอบดี



 

 3.  ตั้งกระทะผัดกระเทียมกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่ซอสพริก ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำส้มสายชู ก่อนเติมน้ำสะอาด รอจนส่วนผสมเดือด ตักราดปลาที่ทอด ตกแต่งด้วยเมล็ดถั่วลันเตาลวกและผักชีให้สวยงาม


เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ