Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of มัสมั่นไก่
Banner of มัสมั่นไก่

มัสมั่นไก่

5.00 / 5
20
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

สะโพกและน่องไก่

150 กรัม

หัวกะทิ

40 มิลลิลิตร

หางกะทิ

120 มิลลิลิตร

น้ำพริกแกงมัสมั่น

33.33 กรัม

ใบกระวาน

0.67 กรัม

ลูกกระวาน

0.33 กรัม

มันฝรั่งหั่นชิ้นใหญ่

90 กรัม

หอมใหญ่หัวเล็ก

60 กรัม

น้ำมะขามเปียก

10 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

11.67 กรัม

น้ำปลา

3.33 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

0.33 กรัม

ถั่วลิสงคั่ว

6.67 กรัม
ข้อแนะนำ

มันฝรั่งปอกเปลือกแล้วควรแช่น้ำไว้ พราะถ้าโดนอากาศจะเป็นสีน้ำตาล

ถ้าไม่ใช้น้ำมะขามเปียกในการปรุงรส อาจจะใช้น้ำสับปะรดแทนได้ จะทำให้แกงมีความหอมหวาน

ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
781
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
44
ไขมัน
(กรัม)
53
โปรตีน
(กรัม)
32
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
2136
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ล้างไก่ให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ

 2.  เคี่ยวหัวกะทิพอเดือดใส่น้ำพริกแกงมัสมั่นลงผัดให้หอม ใส่ใบกระวานและลูกกระวาน เติมหางกะทิ เคี่ยวต่อด้วยไฟปานกลาง

 3.  ใส่มันฝรั่ง และหอมใหญ่ ในหม้อแกง

 4.  ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และอายิโนะโมะโต๊ะ เคี่ยวต่อให้ไก่และมันฝรั่งนุ่ม ใส่ถั่วลิสง ปิดไฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ