Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยอกกีซอสกะเพราหมู
Banner of ยอกกีซอสกะเพราหมู

ยอกกีซอสกะเพราหมู

5.00 / 5
45
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

ยอกกีสำเร็จรูป

100 กรัม

น้ำสะอาดสำหรับต้มยอกกี

2 ถ้วยตวง

น้ำมันมะกอกสำหรับคลุก

½ ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืชสำหรับผัด

¼ ถ้วยตวง

พริกจินดาแดงสับ

1 ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ

1 ช้อนโต๊ะ

หมูบด

200 กรัม

น้ำตาลทราย

1 ช้อนโต๊ะ

รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม

2 ช้อนชา

น้ำสะอาดสำหรับผัด

¼ ถ้วยตวง

ใบกะเพราเด็ด

½ ถ้วยตวง
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
370.13
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
11.00
ไขมัน
(กรัม)
30.80
โปรตีน

(กรัม)
12.33
น้ำตาล
(กรัม)
15.00
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
347.00
ต่อ 1 ที่
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ต้มน้ำสะอาดจนเดือด ใส่ยอกกีลงต้มจนสุก แป้งจะลอยขึ้น ตักใส่ชาม คลุกด้วยน้ำมันมะกอก พักไว้

 2.  ทำกะเพราโดยตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอร้อน ใส่พริก กระเทียม ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่หมูบดผัดจนสุก ตามด้วยน้ำตาลทราย รสดี รสหมู สูตรลดโซเดียม เติมน้ำสะอาด จากนั้นใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ 

 3.  ใส่ยอกกี คลุกเคล้าเบา ๆ มือ ตักใส่จานเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ