Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำข้าวโพดกุ้งสุก
Banner of ยำข้าวโพดกุ้งสุก
Banner of ยำข้าวโพดกุ้งสุก
Banner of ยำข้าวโพดกุ้งสุก

ยำข้าวโพดกุ้งสุก

5.00 / 5
20
นาที
 เริ่มต้น
2
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง

6 ตัว

ข้าวโพดต้มฝาน

2 ฝัก

พริกแห้ง

4 เม็ด

กระเทียมไทยแกะเปลือก

7 กลีบ

หอมแขกซอย

1 หัว

น้ำปลา

2 ช้อนชา

น้ำมะนาว

1 ½ ช้อนโต๊ะ

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำตาลมะพร้าว

1 ช้อนชา

ถั่วลิสงคั่ว

1 ช้อนโต๊ะ

ผักชีฝรั่งหั่นท่อน

2 ต้น

น้ำสะอาดสำหรับลวกกุ้ง

1 ถ้วย
ข้อแนะนำ

ควรเติมเกลือในน้ำสำหรับต้มข้าวโพดจะช่วยทำให้ข้าวโพดมีรสชาติอร่อยขึ้น

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ



 1. 
 ลวกกุ้งให้สุกในน้ำเดือด พักไว้

 2.  โขลกพริกแห้งกับกระเทียม ใส่หอมแขก น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลมะพร้าว อายิโนะโมะโต๊ะ และถั่วลิสงคั่ว โขลกเบาๆ

 3.  ใส่ข้าวโพด กุ้งที่ลวกไว้ลงไป และผักชีฝรั่งลงไป คลุกเคล้าเบาๆ ตักใส่จาน

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ