Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำปลาดุกฟู
Banner of ยำปลาดุกฟู

ยำปลาดุกฟู

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
1
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้อปลาดุกย่าง

25 กรัม

เกล็ดขนมปัง

6 กรัม

มะม่วงดิบ

50 กรัม

หอมแดง

10 กรัม

น้ำปลา

12.5 กรัม

น้ำตาลปี๊บ

10.5 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2.5 กรัม

น้ำมะนาว

35 กรัม

พริกแดงจินดา

5 กรัม

ถั่วลิสง

5 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
227
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
30
ไขมัน
(กรัม)
7
โปรตีน
(กรัม)
11
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1024
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  แกะเอาแต่เนื้อปลาดุกไม่เอาหนังสับรวมกับเกล็ดขนมปัง แล้วนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด ทอดจนเหลืองกรอบแล้วนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน

 2.  ทำน้ำยำ โดยผสมน้ำมะนาว น้ำปลา พริกแดงซอย อายิโนะโมะโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ หอมแดงซอย มะม่วงเปรี้ยวสับ คนส่วนผสมให้เข้ากัน

 3.  นำน้ำยำไปราดบนปลาดุกฟู หรือใส่ถ้วยเล็กแบ่งแยกไว้ โรยหน้าด้วยถั่วลิสง