Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำผลไม้มงคล (แอปเปิ้ล, ส้ม, สาลี, สัปปะรด, แก้วมังกร)
Banner of ยำผลไม้มงคล (แอปเปิ้ล, ส้ม, สาลี, สัปปะรด, แก้วมังกร)

ยำผลไม้มงคล (แอปเปิ้ล, ส้ม, สาลี, สัปปะรด, แก้วมังกร)

5.00 / 5
27
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง

5-6 ตัว

แอปเปิ้ลเขียวหั่นเต๋า

¼ ถ้วย

แอปเปิ้ลแดงหั่นเต๋า

¼ ถ้วย

ส้มเขียวหวานปอกเปลือกหั่นแว่น

2 ลูก

สาลี่หั่นเต๋า

¼ ถ้วย

สับปะรดหั่นเต๋า

¼ ถ้วย

แก้วมังกรหั่นเต๋า

¼ ถ้วย

เม็ดมะม่วงหิมพ์พานอบ

2 ช้อนโต๊ะ

พริกจินดาแดงโขลก

3 เม็ด

กระเทียมจีนโขลก

2 กลีบ

น้ำปลา

1 ช้อนชา

น้ำตาลมะพร้าว

2 ช้อนชา

อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา

น้ำมะนาว

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืช สำหรับย่าง

1 ช้อนโต๊ะ

ใบสะระแหน่

¼ ถ้วย
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.   ตั้งกระใส่น้ำมันลงไป วางกุ้งลงย่างทั้งสองด้าน จนสุกดี ตักขึ้น พักไว้

 2.  ทำน้ำยำโดย ใส่พริก กระเทียม ลงในอ่างผสม ตามด้วยน้ำปลา น้ำตาลมะพร้าว อายิโนะโมะโต๊ะ และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ก่อนใส่ผลไม้ เคล้าอย่างเบามือ ตักใส่จานโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์และใบสะระแหน่