Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
Banner of ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
Banner of ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว
Banner of ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว

ยำมะม่วงปลากรอบและถั่ว

5.00 / 5
นาที
 -
ที่
ส่วนประกอบ

มะม่วงเปรี้ยวดิบ

1 ผล

ปลากรอบ

½ ถ้วย

ถั่วลิสงทอด

¼ ถ้วย

หอมแดงซอย

3 หัว

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

1 ต้น

พริกขี้หนูเขียวแดงซอย

5-6 เม็ด

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

2 ช้อนโต๊ะ

ผงชูรส อายิโนะโมะโต๊ะ

1 ช้อนชา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมน้ำยำ โดยผสมน้ำปลา น้ำมะนาว ผงชูรส อายิโนะโมะโต๊ะ พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน พักไว้

 2.  สับมะม่วงเป็นเส้น ฝานใส่ชามผสม ใส่ หอมแดงซอย ถั่วลิสงทอด ปลากรอบ และน้ำยำ คลุกให้เข้ากัน 

 3.  ใส่ขึ้นฉ่าย คลุกให้ทั่ว ตักใส่จานเสิร์ฟ (โรยถั่วลิสงทอดเพิ่มอีกเล็กน้อย)

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ