Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำยำขี้เมาสเต็กปลาแซลมอนย่าง
Banner of ยำยำขี้เมาสเต็กปลาแซลมอนย่าง
Banner of ยำยำขี้เมาสเต็กปลาแซลมอนย่าง
Banner of ยำยำขี้เมาสเต็กปลาแซลมอนย่าง

ยำยำขี้เมาสเต็กปลาแซลมอนย่าง

5.00 / 5
25
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาแซลมอนหั่นชิ้น

120 กรัม

ยำยำจัมโบ้ รสขี้เมา

1 ซอง

กระเทียมสับ

1 ช้อนชา

พริกจินดาแดงสับ

4 เม็ด

ใบมะกรูดฉีก

2 ใบ

เห็ดออรินจิ

2 ดอก

พริกไทยอ่อน

2 ก้าน

ใบกะเพรา

¼ ถ้วย

อายิโนะโมะโต๊ะ

½ ช้อนชา

น้ำปลา

1 ช้อนชา

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ
ข้อแนะนำ

ลวกเส้นยำยำลงในน้ำเดือดแค่ 2 นาที พอเส้นสุก เมื่อนำมาผัดเส้นจะอร่อยนุ่มพอดี ไม่เละจนเกินไป

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ



 1. 
 
ลวกเส้นยำยำลงในน้ำเดือด 2 นาที ตักพักให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้

 2.  ตั้งกระทะนำแซลมอนลงไปย่างโดยย่างด้านหนังก่อน จากนั้นกลับด้านย่างจนสุกด้านละ 3 นาที ตักใส่จานพักไว้

 3.  ใช้กระทะใบเดิมผัดพริก กระเทียมกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่เห็ดออรินจิ ลงไปตามด้วยเส้นยำยำ ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน ปรุงรสด้วยอายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา ใส่ใบกะเพราผัดเร็วๆจนเข้ากัน ปิดไฟ

 4.  ตักใส่จาน วางทับด้วยปลาแซลมอนที่ย่างไว้ พร้อมเสิร์ฟ