ปลาแซลมอนหั่นชิ้น
ยำยำจัมโบ้ รสขี้เมา
กระเทียมสับ
พริกจินดาแดงสับ
ใบมะกรูดฉีก
เห็ดออรินจิ
พริกไทยอ่อน
ใบกะเพรา
น้ำปลา
น้ำมันพืช
ลวกเส้นยำยำลงในน้ำเดือดแค่ 2 นาที พอเส้นสุก เมื่อนำมาผัดเส้นจะอร่อยนุ่มพอดี ไม่เละจนเกินไป
1. ลวกเส้นยำยำลงในน้ำเดือด 2 นาที ตักพักให้สะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะนำแซลมอนลงไปย่างโดยย่างด้านหนังก่อน จากนั้นกลับด้านย่างจนสุกด้านละ 3 นาที ตักใส่จานพักไว้
3. ใช้กระทะใบเดิมผัดพริก กระเทียมกับน้ำมันจนมีกลิ่นหอม ใส่เห็ดออรินจิ ลงไปตามด้วยเส้นยำยำ ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน ปรุงรสด้วยอายิโนะโมะโต๊ะ น้ำปลา ใส่ใบกะเพราผัดเร็วๆจนเข้ากัน ปิดไฟ
4. ตักใส่จาน วางทับด้วยปลาแซลมอนที่ย่างไว้ พร้อมเสิร์ฟ