Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำวุ้นเส้น
Banner of ยำวุ้นเส้น

ยำวุ้นเส้น

5.00 / 5
10
นาที
 เริ่มต้น
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

กุ้งแกะเปลือกไว้หาง

45 กรัม

หมูบด

45 กรัม

หมูยอหั่นแว่น

45 กรัม

ปลาหมึกหั่นแว่น

45 กรัม

วุ้นเส้นแช่น้ำจนนิ่ม

450 กรัม

น้ำมะนาว

30 กรัม

พริกขี้หนูบุบ

60 กรัม

น้ำปลา

10 กรัม

น้ำตาลทราย

15 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

3 กรัม

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

15 กรัม

หอมใหญ่หั่นเส้น

120 กรัม

มะเขือเทศหั่นเสี้ยว

120 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
439
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
59
ไขมัน
(กรัม)
15
โปรตีน
(กรัม)
17
น้ำตาล
(กรัม)
21
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
822
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ลวก กุ้ง หมูสับ ปลาหมึก หมูยอ วุ้นเส้น พักไว้

 2.  ผสมส่วนผสมน้ำยำ ใส่น้ำมะนาว พริก  น้ำปลา น้ำตาลทราย และอายิโนะโมะโต๊ะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน

 3.  ใส่วุ้นเส้น หมูบด กุ้ง ปลาหมึก หมูยอ มะเขือเทศ ขึ้นฉ่าย หอมใหญ่คลุกเคล้าให้เข้ากันจัดเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ