Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำเส้นบุกทะเล
Banner of ยำเส้นบุกทะเล
Banner of ยำเส้นบุกทะเล
Banner of ยำเส้นบุกทะเล

ยำเส้นบุกทะเล

5.00 / 5
30
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาหมึกบั้งหั่นชิ้น

80 กรัม

กุ้งขาวแกะเปลือกไว้หาง

6 ตัว

เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำหันชิ้น

½ ถ้วย

เส้นบุก

½ ถ้วย

มะเขือเทศท้อหั่นชิ้น

2 ลูก

หอมเล็กซอย

4 หัว

ต้นหอมหั่นท่อน

2 ต้น

ผักชีซอย

1 ช้อนโต๊ะ

ถั่วลิสงคั่ว

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด สำหรับลวก

1 ลิตร

พริกจินดาแดง

4-5 เม็ด

กระเทียมกลีบเล็กปอกเปลือก

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

3 ช้อนชา

น้ำมะนาว

2 ½ ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

2 ช้อนชา

น้ำสะอาด

1 ช้อนโต๊ะ
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

1.  ทำน้ำยำโดยโขลกพริกและกระเทียมให้ละเอียด จากนั้นใส่เครื่องปรุงทั้งหมดลงไป คนให้ละลายเข้ากัน พักไว้

 2.   ต้มน้ำให้เดือด นำเห็ดหูหนูขาว เส้นบุก กุ้ง และปลาหมึก ลงไปลวกทีละชนิดจนสุก ใส่อ่างผสมรวมกัน จากนั้นใส่น้ำยำ ตามด้วยมะเขือเทศ หอมเล็ก ต้นหอม ถั่วลิสง คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชี