เห็ดนางรม เห็ดนางฟ้า เห็ดหิมะ
เนื้อหมูสับรวนสุก
พริกขี้หนูสวนเขียวแดง
กระเทียมกลีบใหญ่
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อนสั้น
แป้งชุบทอด
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
มะนาว
อายิโนะโมะโต๊ะ
น้ำเย็น
น้ำมันพืชสำหรับทอด
1. เตรียมน้ำยำโดยตำพริกขี้หนูกับกระเทียมเข้าด้วยกัน ตักใส่ชามผสม ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ อายิโนะโมะโต๊ะ ใส่น้ำมะนาว คนให้น้ำตาลละลาย
2. ใส่หมูสับรวน ขึ้นฉ่าย คลุกให้ทั่ว เตรียมไว้
3. ผสมแป้งชุบทอดกับน้ำเย็น คนให้ละลาย นำเห็ดลงชุบแป้ง ใส่ลงทอดในน้ำมันร้อนจนสุกเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
4. จัดเห็ดทอดใส่จาน เสิร์ฟกับเครื่องยำ