Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ยำไข่ขาวนึ่ง
Banner of ยำไข่ขาวนึ่ง

ยำไข่ขาวนึ่ง

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

น้ำสะอาด

25 มิลลิลิตร

น้ำมัน

2 กรัม

ไข่ขาว

50 กรัม

น้ำมะนาว

12.5 กรัม

น้ำปลา

12.5 กรัม

น้ำตาลทราย

6.25 กรัม

อายิโนะโมะโต๊ะ

2 กรัม

พริกจินดาบุบพอแตก

5 กรัม

กระเทียม

7.5 กรัม

หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว

25 กรัม

มะเขือเทศหั่นเส้น

25 กรัม

ต้นหอมหั่นท่อน

10 กรัม

ผักชี

10 กรัม

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

10 กรัม
ข้อมูลโภชนาการ
พลังงาน
(กิโลแคลอรี)
101
คาร์โบไฮเดรต
(กรัม)
15
ไขมัน
(กรัม)
1
โปรตีน
(กรัม)
8
น้ำตาล
(กรัม)
N.A.
โซเดียม
(มิลลิกรัม)
1384
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  เตรียมลังถึงตั้งน้ำให้เดือด  นำถ้วยกระเบื้องทาน้ำมันใส่ไข่ขาวนึ่ง ประมาณ 10 นาที

 2.  นำไข่ขาวที่ได้พักไว้ให้เย็น และนำมาหั่นเป็นชิ้น

 3.  เตรียมน้ำยำ โดยนำน้ำมะนาว  น้ำปลา  น้ำตาลทราย อายิโนะโมโต๊ะ  พริกจินดา กระเทียม คนให้เข้ากัน

 4.  ใส่ไข่ขาวที่เตรียมไว้ ตามด้วยหอมใหญ่  และมะเขือเทศ  เคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วย ต้นหอม ผักชี  และขึ้นฉ่าย

 5.  ตักเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ