น้ำสะอาด
น้ำมัน
ไข่ขาว
น้ำมะนาว
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
อายิโนะโมะโต๊ะ
พริกจินดาบุบพอแตก
กระเทียม
หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว
มะเขือเทศหั่นเส้น
ต้นหอมหั่นท่อน
ผักชี
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
1. เตรียมลังถึงตั้งน้ำให้เดือด นำถ้วยกระเบื้องทาน้ำมันใส่ไข่ขาวนึ่ง ประมาณ 10 นาที
2. นำไข่ขาวที่ได้พักไว้ให้เย็น และนำมาหั่นเป็นชิ้น
3. เตรียมน้ำยำ โดยนำน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย อายิโนะโมโต๊ะ พริกจินดา กระเทียม คนให้เข้ากัน
4. ใส่ไข่ขาวที่เตรียมไว้ ตามด้วยหอมใหญ่ และมะเขือเทศ เคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วย ต้นหอม ผักชี และขึ้นฉ่าย
5. ตักเสิร์ฟ