Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of รามยอนต้มยำกุ้ง หมูเด้ง
Banner of รามยอนต้มยำกุ้ง หมูเด้ง

รามยอนต้มยำกุ้ง หมูเด้ง

5.00 / 5
นาที
 -
ที่
ส่วนประกอบ

เส้นรามยอน

1 ก้อน

 หมูเด้ง

150 กรัม

ตะไคร้หั่นบาง

2 ต้น

ข่าหั่นแว่น

1 ช้อนโต๊ะ

ใบมะกรูด

4-5 ใบ

เห็ดนางฟ้า

¼ ถ้วย

รสดีเมนู ต้มยำน้ำข้น

50 กรัม (หมดซอง)

ไข่ไก่

1 ฟอง

ผักชีฝรั่งซอย

2 ต้น

พริกจินดาแดงโขลก

4 เม็ด

น้ำมันกลิ่นน้ำพริกเผา (ที่อยู่ในซอง)

10 กรัม (หมดซอง)

น้ำสะอาด

500 มล.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มน้ำให้ร้อนใส่ รสดีเมนู ต้มยำน้ำข้น จากนั้นใส่หมูเด้งปั่นเป็นก้อนพอดีคำใส่ลงไป ตามด้วยข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกและเห็ด

 2.  ใส่เส้นรามยอนต้มจนเส้นสุก น้ำมันกลิ่นน้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน ตักใส่ชาม ใส่ไข่ลวก โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง