Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of รามยอนต้มยำกุ้ง หมูเด้ง
Banner of รามยอนต้มยำกุ้ง หมูเด้ง

รามยอนต้มยำกุ้ง หมูเด้ง

5.00 / 5
15
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

เส้นรามยอน

1 ก้อน

 หมูเด้ง

150 กรัม

ตะไคร้หั่นบาง

2 ต้น

ข่าหั่นแว่น

1 ช้อนโต๊ะ

ใบมะกรูด

4-5 ใบ

เห็ดนางฟ้า

¼ ถ้วย

รสดีเมนู ต้มยำน้ำข้น

50 กรัม (หมดซอง)

ไข่ไก่

1 ฟอง

ผักชีฝรั่งซอย

2 ต้น

พริกจินดาแดงโขลก

4 เม็ด

น้ำมันกลิ่นน้ำพริกเผา (ที่อยู่ในซอง)

10 กรัม (หมดซอง)

น้ำสะอาด

500 มล.
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ต้มน้ำให้ร้อนใส่ รสดีเมนู ต้มยำน้ำข้น จากนั้นใส่หมูเด้งปั่นเป็นก้อนพอดีคำใส่ลงไป ตามด้วยข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกและเห็ด

 2.  ใส่เส้นรามยอนต้มจนเส้นสุก น้ำมันกลิ่นน้ำพริกเผา คนให้เข้ากัน ตักใส่ชาม ใส่ไข่ลวก โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ