Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ลาบปลาทับทิมทอดกรอบ
Banner of ลาบปลาทับทิมทอดกรอบ

ลาบปลาทับทิมทอดกรอบ

5.00 / 5
50
นาที
 ระดับกลาง
2-3
ที่
ส่วนประกอบ

ปลาทับทิบแล่เอาแต่เนื้อ

200 กรัม

รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ

1 ซอง

น้ำมันพืชสำหรับทอด

รสดีเมนูลาบ น้ำตก

1 ซอง

หอมแดงซอย

2 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอย

½ ช้อนโต๊ะ

ผักชีฝรั่งซอย

½ ช้อนโต๊ะ

ผักชีซอย

½ ช้อนโต๊ะ

น้ำสะอาด

3 ช้อนโต๊ะ

ใบสะระแหน่ตามชอบ

ผักเคียง เช่น แตงกวา ใบโหระพา ถั่วฝักยาว

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หั่นปลาเป็นชิ้นสีเหลี่ยมให้สวยงาม นำชิ้นปลาคลุกกับ รสดีเมนู แป้งชุบทอดปรุงรสสำเร็จ รสต้นตำรับ ให้ทั่วทั้งชิ้นแล้วลงทอดในน้ำมันร้อน จนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้น พักไว้

 2.  ตั้งหม้อใส่น้ำลงไป พอน้ำเดือด ใส่หอมแดงซอย ตามด้วย รสดีเมนู ลาบน้ำตก  ตามด้วยปลาที่ทีไว้ และส่วนผสมที่เหลือลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ