Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of สุกี้น้ำไก่
Banner of สุกี้น้ำไก่

สุกี้น้ำไก่

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

เนื้ออกไก่ไม่ติดหนังหั่นบาง

200 กรัม
½ ช้อนโต๊ะ

ซอสหอยนางรม

½ ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

แป้งข้าวโพดละลายน้ำเล็กน้อย

½ ช้อนชา

ไข่ไก่เอาเฉพาะไข่ขาว

½ ฟอง

น้ำมันงา

1 ช้อนชา

พริกไทยเล็กน้อย

น้ำซุปต้มกระดูก

500 มิลลิลิตร

ไข่ไก่

1 ฟอง

ซอสถั่วเหลือง

1 ช้อนโต๊ะ

ผักกาดขาวหั่นท่อน

50 กรัม

ผักบุ้งจีนหั่นท่อน

30 กรัม

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

15 กรัม

น้ำจิ้มสุกี้

40 กรัม

วุ้นเส้น

80 กรัม
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  หมักอกไก่โดย ผสมอกไก่กับ ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำแล้ว ตามด้วยไข่ขาว น้ำมันงา และ พริกไทย หมักไว้ 1 ชั่วโมง
 

 2.  ต้มน้ำซุปให้เดือด พอน้ำซุปเริ่มเดือดใส่ ใส่อกที่หมักไว้ลงไป ตามด้วยไข่ไก่ และตีไข่ให้แตก ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง และ รสดี รสไก่
 

 3.  จากนั้น ใส่ผักกาดขาว ผักบุ้งจีน ขึ้นฉ่าย ใส่น้ำจิ้มสุกี้ และ วุ้นเส้นลงไป รอเดือดแล้วตักขึ้นใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ