เนื้ออกไก่ไม่ติดหนังหั่นบาง
ซอสหอยนางรม
น้ำตาลทราย
แป้งข้าวโพดละลายน้ำเล็กน้อย
ไข่ไก่เอาเฉพาะไข่ขาว
น้ำมันงา
พริกไทยเล็กน้อย
น้ำซุปต้มกระดูก
ไข่ไก่
ซอสถั่วเหลือง
ผักกาดขาวหั่นท่อน
ผักบุ้งจีนหั่นท่อน
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
น้ำจิ้มสุกี้
วุ้นเส้น
1. หมักอกไก่โดย ผสมอกไก่กับ ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำแล้ว ตามด้วยไข่ขาว น้ำมันงา และ พริกไทย หมักไว้ 1 ชั่วโมง
2. ต้มน้ำซุปให้เดือด พอน้ำซุปเริ่มเดือดใส่ ใส่อกที่หมักไว้ลงไป ตามด้วยไข่ไก่ และตีไข่ให้แตก ปรุงรสด้วย ซอสถั่วเหลือง และ รสดี รสไก่
3. จากนั้น ใส่ผักกาดขาว ผักบุ้งจีน ขึ้นฉ่าย ใส่น้ำจิ้มสุกี้ และ วุ้นเส้นลงไป รอเดือดแล้วตักขึ้นใส่ชามพร้อมเสิร์ฟ