Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไข่ต้มทรงเครื่อง
Banner of ไข่ต้มทรงเครื่อง

ไข่ต้มทรงเครื่อง

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

ไข่ไก่

2 ฟอง

หมูสับ

100 กรัม

แครอทหั่นเต๋า

30 กรัม

ข้าวโพด

30 กรัม

ถั่วลันเตา

40 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันหอย

1 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

1/2 ช้อนชา

ซอสปรุงรส

1/2 ช้อนชา

รสดี

1/4 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

1/2 ช้อนชา

พริกไทยป่นเล็กน้อย

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ล้างไข่ให้สะอาด ต้มน้ำให้เดือด ใส่ไข่ และเกลือเล็กน้อย จับเวลา 8 นาทีหลังจากน้ำเดือด พอครบเวลา ตักไข่ใส่น้ำเย็น พักสักครู่

 2.   ปอกเปลือกไข่ และผ่าครึ่งไข่ที่ต้มใส่จานพักไว้

 3.   ใส่น้ำมันลงในกระทะ หลังจากนั้นใส่หมูสับลงผัด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว

 4.   ใส่แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตาลงไปผัด

 5.   เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส รสดี และน้ำตาลทราย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันจนสุก

 6.   โรยพริกไทยเล็กน้อย จากนั้นจึงตักไปราดไข่ต้ม เตรียมเสิร์ฟ

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ