Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไข่ม้วน
Banner of ไข่ม้วน
Banner of ไข่ม้วน
Banner of ไข่ม้วน

ไข่ม้วน

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

ไข่ไก่

2 ฟอง

นมสด

1 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอมซอย เล็กน้อย

มะเขือเทศหั่นเต๋า

1 ช้อนโต๊ะ

แคร์รอตหั่นเต๋า

1 ช้อนโต๊ะ

หอมใหญ่หั่นเต๋า

1 ช้อนโต๊ะ

เกลือ

½ ช้อนชา

พริกไทยป่นเล็กน้อย

น้ำมันถั่วเหลือง

1 ช้อนชา
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ตอกไข่ใส่ชาม ตีไข่ให้เข้ากัน เติมนมสด ใส่ต้นหอม มะเขือเทศ แคร์รอต และหอมใหญ่ ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย  และอายิโนะโมะโต๊ะ 

 2.  ตั้งกระทะ โดยใช้ไฟอ่อน และทาน้ำมันให้ทั่วกระทะ

 3.  เทไข่ที่เตรียมไว้เพียงครึ่งเดียวลงในกระทะ กลิ้งให้ทั่วกระทะ รอให้ไข่เซตตัว และค่อย ๆ พับไข่

 4.  เทไข่ที่เหลือตามลงไป รอไข่เซตตัวอีกครั้ง แล้วค่อย ๆ ม้วนตามไป

 5.  เมื่อไข่เซตตัวเรียบร้อยแล้ว ตักขึ้นจัดเสิร์ฟโดยหั่นเป็นชิ้นประมาณ 1 นิ้ว

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ