Loading...
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
เว็บไซต์ อายิโนะโมะโต๊ะประเทศไทย
Banner of ไข่ระเบิด
Banner of ไข่ระเบิด

ไข่ระเบิด

5.00 / 5
นาที
 เริ่มต้น
1
ที่
ส่วนประกอบ

ไข่ไก่

2 ฟอง

หมูสับ (หมูสันนอก)

100 กรัม

กระเทียมสับ

10 กรัม

พริกขี้หนู

10 กรัม

น้ำมันถั่วเหลือง

3 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว

1/2 ช้อนชา

ซอสปรุงรส

1/2 ช้อนชา

น้ำมันหอย

1 ช้อนโต๊ะ
1/2 ช้อนชา

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

ใบกะเพราเล็กน้อย

ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
ผลิตภัณฑ์ ที่ใช้ในเมนูนี้
วิธีทำ

 1.  ทาน้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อนชา ใช้แม่พิมพ์ในกระทะเทฟลอนเปิดไฟอ่อน 

 

 2.  ตอกไข่ใส่แม่พิมพ์ ปิดฝาไว้สักพักรอจนไข่สุก ตักขึ้นพักไว้ จากนั้นทำซ้ำอีก 1 ฟอง

 3.  นำกระเทียม พริกขี้หนู ไปโขลกรวมกันพอหยาบ

 4.  เติมน้ำมันใส่กระทะ นำกระเทียม และพริกขี้หนูที่โขลกไว้มาผัดกับน้ำมันจนหอม จึงใส่หมูสับลงผัด เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย

 

 5.  ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย รสดี ผัดจนสุกแล้วจึงใส่ใบกะเพรา



 6.   ตักราดบนไข่ดาวที่ได้เตรียมไว้

เมนูที่น่าสนใจ

ดูสูตรเมนูอูมามิอื่นๆ ที่น่าสนใจและสามารถทำตามได้ง่ายๆ